Menu Đóng

Hạt nhựa HDPE dùng để làm gì?

Trong danh sách các loại hạt nhựa nguyên sinh như PS, PET, PS, PVC… hạt nhựa HDPE (polyethylene mật độ cao) là một trong những loại nhựa chịu nhiệt bền và có đặc tính linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều vật liệu khác nhau như chai nhựa, phụ tùng ô tô, gỗ nhựa… Sau một thời gian sử dụng, nhựa HDPE có thể tái chế để tiếp tục tạo ra những sản phẩm khác. Đắc Hòa An mời bạn cùng tìm hiểu thêm về nhựa HDPE qua bài viết sau đây.

Hạt nhựa HDPE nguyên sinh trắng
Quy trình sản xuất hạt nhựa HDPE bao gồm những gì?

HDPE được chế tạo dưới điều kiện có kiểm soát thông qua quá trình craking dầu hỏa, tạo ra khí ethylene. Trong quá trình sản xuất, các phân tử khí này sẽ hình thành dưới dạng polyme và tạo thành polyethylene. Lúc này polyethylene có dạng quánh đặc nhưng sau khi đúc khuôn thì sẽ dần hình thành các hạt. Kết quả của quy trình là ta thu được hạt nhựa HDPE. Các cơ sở sản xuất bao bì nhựa sử dụng HDPE là nguồn nguyên liệu chính.

Ưu điểm nổi trội của hạt nhựa HDPE

Trong các loại hạt nhựa nguyên sinh thì HDPE mà một trong những hạt có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể là đặc tính bền, dẻo, dễ dàng tạo hình sản phẩm, chịu nhiệt tốt (từ -40 đến 90oC), chống ẩm hiệu quả và kháng hóa tốt (không gây ra các phản ứng phụ khi tiếp xúc với hóa chất). Thông thường loại nhựa này được dùng làm bao bì vì có giá thành thấp. Ngoài ra nhựa HDPE còn có khả năng tái chế 100%.

Ứng dụng của hạt nhựa HDPE trong cuộc sống

Ứng dụng phổ biến nhất của nhựa HDPE là sản xuất chai nhựa. Do có đặc tính bền, chịu lực và khả năng tái chế cao nên đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất chai, thùng (đặc biệt là thùng chứa thuốc trừ sâu hoặc vật liệu nguy hiểm). Bên cạnh có, HDPE còn được sản xuất các vật dụng trong nhà như tủ nhựa, vách ngăn phòng tắm… vì có khả năng chống ẩm và chịu nhiệt vượt trội. Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể dễ dàng bắt gặp những vật dụng làm từ nhựa HDPE như đồ chơi trẻ em và đặc biệt là túi nilon.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nguồn hàng các loại hạt nhựa nguyên sinh nói chung và hạt nhựa HDPE nói riêng thì hãy gọi ngay hotline 0964248247 để được cập nhật bảng báo giá chính xác và chi tiết. Ngoài ra, Đắc Hòa An cũng cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu mã bao bì nhựa, chai nhựa, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn sở hữu kiểu túi/chai ưng ý và phù hợp với sản phẩm nhất!

 

Posted in Tin tức

Call Now