Menu Đóng

Ký hiệu và ý nghĩa của các loại nhựa thông dụng.

Ý nghĩa và ký hiệu các loại nhựa thông dụng

Ý nghĩa và ký hiệu các loại nhựa thông dụng
Loại nhựa Số 1

Loại nhựa có Số ký hiệu 1 là nhựa polyethylene terephthalate, viết tắt là PETE hoặc là PET. Loại nhựa này được đánh giá là khá an toàn và không gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe nên có thể dùng để chứa đựng thực phẩm. Tuy nhiên, bề mặt xốp của nó làm cho vi khuẩn có thể tích tụ nên loại nhựa này chỉ nên lựa chọn dùng để đựng thực phẩm 1 lần.

Loại nhựa số 2

Đây là loại nhựa có tỷ trọng polyethylene cao, hay còn được gọi là HDPE. Loại nhựa số 2 cũng được đánh giá là khá an toàn vì khả năng tích tụ vi khuẩn thấp, tuy nhiên nó có màu khá đục. có thể lựa chọn các sản phẩm thuộc loại nhựa này để đựng sữa, nước trái cây, nước uống…

Loại nhựa số 3

Loại nhựa được làm từ polyvinyl clorua, hoặc PVC được ký hiệu là loại nhựa Số 3. Nhìn chung thì những sản phẩm làm từ loại nhựa này rất nguy hiểm, hoàn toàn không nên sử dụng chúng để chứa đựng hay bảo quản thực phẩm.

Loại nhựa này được dùng để gói thực phẩm, chai đựng dầu ăn, đường ống dẫn nước… là nhựa PVC.

Loại nhựa này chứa phthalates – một trong những hợp chất hóa học gây cản trở sự phát triển của hormone, có thể gây ra những tác hại nguy hiểm khi dùng chúng để bảo quản thực phẩm nóng, nước nóng…

Loại nhựa số 4 và số 5

Hai loại này khá thích hợp cho việc tiếp xúc, chứa đựng thực phẩm. Nhựa số 4 thường được dùng để tạo ra các loại giấy gói thực phẩm.

Loại nhựa có ký hiệu số 5 là thích hợp cho việc chứa đựng thực phẩm nhất. Đây là loại nhựa được làm từ polypropylene. Nếu thích dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm thì nên chọn những loại hộp có ký hiệu số 5 để đảm bảo không có những hóa chất độc hại nào thôi nhiễm vào thực phẩm.

Loại nhựa số 6

Nhựa có ký hiệu số 6 cũng tạo ra những sản phẩm đựng thực phẩm sử dụng 1 lần. Tuy nhiên, sau những nghiên cứu chứng minh được loại nhựa này có khả năng tiết ra các hóa chất độc hại, đặc biệt là với nhiệt độ cao thì người ta đã hạn chế sử dụng loại nhựa này để đựng thực phẩm.

Loại nhựa số 7

Ký hiệu nhựa số 7 để chỉ các loại nhựa còn lại, là hỗn hợp các loại dẻo trong đó có Polycarbonate và chất BPA. Đừng bao giờ lựa chọn những sản phẩm từ loại nhựa này để chứa đựng và bảo quản thực phẩm vì nó hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn gây ra những tác hại không tốt. Rất may là trên thị trường hiện nay rất hiếm gặp những loại hộp đựng thực phẩm, các đồ gia dụng làm từ loại nhựa số 7 này.

Kết luận: Ký hiệu (1): sản phẩm để được trong tủ lạnh, ký hiệu (2): sản phẩm hâm nóng được trong lò vi ba, ký hiệu (3): sản phẩm rửa được bằng máy rửa chén, ký hiệu (4): sản phẩm an toàn thực phẩm. ký hiệu (5): đảm bảo thức ăn không bị các chất độc hại trong nhựa thôi ra và nhiễm vào.

Posted in Tin tức

Call Now