Menu Đóng

Tháp trồng rau hữu cơ

Tháp trồng rau hữu cơ là giải pháp vô cùng hoàn hảo, tạo ra những nguồn rau sạch trong một không gian nhỏ bé như sân thượng hay ban công nhỏ trong thành phố.

Hiện nay, cuộc số của người dân đang ngày càng được nâng cao rõ rệt, nhu cầu ăn uống từ lâu đã không chỉ là ăn cho no mà là ăn để thưởng thức và nâng cao sức khỏe của con người.

Chính vì vậy mà thực phẩm sạch hiện nay đang là yếu tố hàng đầu mà mọi người quan tâm. Tháp trồng rau hữu cơ thông minh đang là vật dụng được rất nhiều người tin dùng.

Tháp trồng rau hữu cơ

Nguyên lý hoạt động của tháp trồng cây hữu cơ.

Rác hữu có ( những loại rau củ quả thừa, bỏ đi, cơm thừa, vỏ trái cây…) bỏ vào trụ vi sinh ( giữa tháp), lượng rác này là thức ăn của trùn quế, trùn quế sẽ đùn ra đất, tạo ra lượng phân bón hữu cơ cung cấp ngược lại cho cây trồng.

Trùn quế sẽ di chuyển khắp tháp , thải phân trùn, bổ xung chất dinh dưỡng, làm đất tơi xốp. Dich trùn, nước phải của rác bị phân hủy thừa sẽ chảy xuống khay chứa phía dưới đế tháp.

Dịch đó ta có thể tưới ngược lên đỉnh tháp hoặc tưới cho các chậu rau khác. Khi sử dụng tháp trồng rau hữu cơ thông minh thì bạn không cần phải thực hiện công việc bón phân và thay đất.

Hệ thống còn có thể chuyển động 360 độ, giúp bạn có thể trồng rau ở cả những vị trí chỉ có 1/2 ánh sáng trực tiếp như ban công, góc sân, góc tường…Đây là điểm cải tiến vô cùng hiệu quả, phù hợp so với tháp rau hữu cơ làm theo phương pháp thủ công từ thùng phuy.
Tháp trồng rau thông minh

Các bước lắp đặt tháp trồng rau hữu cơ.

Chọn vị trí cố định cho tháp, bề mặt phải bằng phẳng, cách tường hoặc lan can một khoảng ít nhất 0,2 m nơi có nhiều ánh sáng nhất ,tối thiểu là từ 4 đến 6 giờ/ngày.

Các bộ phận của tháp trồng rau hữu cơ gồm có. Tầng thân tháp, ngăn đựng nước thải, khay chắn rác, nắp lõi vi sinh, đáy tháp chuyển động quay, chân tháp, lõi vi sinh.

Trước tiên cần phải đặt tầng thân tháp. Thực hiện đút từng chân tháp vào những khe ở đáy tháp và đặt các viên bi vào vị trí vòng xoay. Đặt lõi vi sinh vào chính giữa của đáy tháp. Sau đó đút khay chắn rác vào phía trên.

Sử dụng tháp rau hữu cơ thông minh cần lưu ý một số vấn đề sau.

– Nên tiến hành ươm hạt giống trong khay nước trước khi trồng để sinh trưởng thành cây nhỏ, sau đó đưa vào tháp cây sẽ sinh trưởng tốt hơn.

– Đỉnh tháp nên lựa chọn những cây trồng lớn sẽ tốt hơn so với những cây trồng nhỏ.

– Cây dây leo nên đặt ở vị trí dưới cùng để có khoảng không gian đất.

– Phân bổ khoảng cách giữa các cây trồng trên tháp để phù hợp với kích thước của cây khi lớn.

– Trộn thêm một lượng phân hữu cơ vi sinh vào đất để đảm bảo chất dinh dưỡng cung cấp cho cây lúc đầu.

– Khi bỏ rác hữu cơ vào trong tháp không nên bỏ rác thịt cá, mắm muối, chỉ bỏ những rác hữu cơ như rau, bã chè, hoa quả, cafe. Để hiệu quả nhất thì nên băm nhỏ rồi mới cho vào.

– Phân bổ những loại cây chiếm nhiều không gian và ít không gian cho phù hợp.

– Thường xuyên kiểm tra khay hứng nước, khi gần đầy thì dùng để tưới cho cây trên tháp hoặc các cây trồng trong chậu khác.

– Có thể kết hợp Tháp chồng cây hữu cơ với Chậu trồng cây xếp tầng để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và tận dụng diện tích tối đa.
Tháp trồng rau thông minh

 

 

 

 

Posted in Tin tức

Call Now