Menu Đóng

Ứng dụng của nhựa PVC trong đời sống

Trong cuộc sống hằng ngày

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường thấy các sản phẩm quen thuộc như áo mưa, màng bọc thực phẩm, nilon phủ ruộng …. Đây chính là sản phẩm màng PVC. Màng PVC được tạo ra nhờ việc cán hoặc thổi nhựa PVC trên các loại máy chuyên dụng.
Màng bọc thực phẩm bằng nhựa pvc

Dựa vào tính chất ít bị ăn mòn và cách điện, nhựa PVC còn được sử dụng làm ống dẫn nước, vỏ dây điện, vỏ dây cáp … được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Trong y tế
Nhựa pvc dùng cho y tế

Ứng dụng của nhựa PVC trong y tế chính là làm các sản phẩm dây truyền dịch, màn nhựa PVC. Do khả năng cách âm, cách nhiệt và ngăn mùi khá tốt, màn nhựa PVC được sử dụng trong các phòng bệnh, kho lạnh trong bệnh viện.

Do có 1 tính chất rất tuyệt vời là càng lạnh thì màn nhựa PVC càng chuyển về trạng thái cứng nhưng vẫn giữ được hình dạng ban đầu, vì vậy nó được sử dụng rất nhiều trong các kho lạnh.

Trong xây dựng và công nghiệp

Tính ứng dụng của nhựa PVC được thấy rõ nhất trong lĩnh vực xây dựng và công nghiệp, điển hình như những ứng dụng sau:

Màng nhựa PVC được sử dụng làm các sản phẩm để đóng gói sản phẩm, làm vách ngăn cho các khu vực đòi hỏi sạch sẽ và không có côn trùng xâm nhập.

Nhờ tính cách điện và cách nhiệt, nhựa PVC được bổ sung thêm một số chất phụ gia được sử dụng để làm vỏ dây dẫn điện chịu nhiệt trong các khu công nghiệp. Mức độ chịu nhiệt có thể lên đến 105oC.

Tính chống thấm: Tính chất này được người ta áp dụng tối đa vào các sản phẩm chống thấm như: băng cản nước, các khớp nối PVC – Đây là một sản phẩm rất quan trọng trong công tác chống thấm nước qua các cấu kiện của các công trình xây dựng.

Tính chất cách nhiệt của nhựa PVC được ứng dụng làm các vật liệu như các vách ngăn nhiệt trong một số công trình đặc biệt.​​​​​​​

Posted in Tin tức

Call Now